ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

‘Bộ Y tế luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ các nhà khoa học trẻ’

SKĐS - ‘Bộ Y tế luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ với các nhà khoa học trẻ, thế hệ tương lai của ngành Y tế nước nhà trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và mở rộng hợp tác quốc tế"- Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6 được trao cho đại diện các tác giả của 29 công trình.

Tới dự lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Bộ, ngành, địa phương; các nhà khoa học; tác giả, đồng tác giả; các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp trong cả nước...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ cho đại diện các công trình, cụm công trình.

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN là hai Giải thưởng cao quý nhất được Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, trao tặng các nhà khoa học, tác giả, đồng tác giả của các công trình đặc biệt xuất sắc và có giá trị cao về KH&CN, có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển KH&CN của đất nước. Giải thưởng được triển khai từ năm 1996, cho đến nay đã có 6 đợt xét tặng.

12 công trình được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 17 công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Nhà nước lần này là kết quả dày công nghiên cứu với sự tâm huyết cống hiến trí tuệ, tài năng của 281 tác giả, đồng tác giả. Đây là những công trình, vừa mang tính lý luận sâu sắc vừa mang tính thực tiễn cao, được áp dụng hiệu quả trong cuộc sống, có đóng góp lớn, tạo đột phá cho phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những tư tưởng mang tầm chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được khẳng định đậm nét trong chiến lược phát triển đất nước trong những năm qua. Đảng và Nhà nước luôn xác định khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, là một nội dung cần được ưu tiên tập trung đầu tư cả nguồn lực và cơ chế chính sách và con người.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại sự kiện.

,

以太坊单双游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá trong thực tế, đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học công nghệ qua các thời kỳ đã có những đóng góp, cống hiến lớn lao. Hai giải thưởng là sự ghi nhận, biểu dương đối với công trạng của các nhà khoa học, các tác giả có công trình, cụm công trình tiêu biểu xuất sắc.

Các công trình, cụm công trình được vinh danh có giá trị đặc biệt to lớn, là kết quả dày công nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của tác giả góp phần nâng cao trình độ vị thế khoa học của đất nước trong khu vực và quốc tế. Chủ tịch nước biểu dương và chúc mừng 281 tác giả, đồng tác giả nhận giải thưởng.

Dù chúng ta đã có nhiều sự nỗ lực trong nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và đạt nhiều thành tựu, nhưng cần thẳng thắn năng lực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo còn hạn chế, hành lang pháp lý và cơ chế chính sách còn thiếu đồng bộ, chưa thực sự tạo động lực cho nghiên cứu và phát triển.

"Chúng ta chưa thực sự có cơ chế, chính sách đãi ngộ tốt, bài toán hay xứng tầm để kích thích sáng tạo, cống hiến của các nhà khoa học, mức chi cho khoa học công nghệ còn thấp so với bình quân thế giới", Chủ tịch nước cho hay. Nếu không mạnh dạn đầu tư cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong hố giá trị gia tăng thấp và bẫy thu nhập trung bình. Do vậy, cần nhận thức được đúng tầm quan trọng của đầu tư và ưu tiên cho khoa học công nghệ sao cho tương xứng hiệu quả.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học công nghệ cho GS.TSKH Nguyễn Quang Hồng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tiếp tục thực hiện nhất quán chủ trương KH&CN là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại. Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN là sự quan tâm, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp, cống hiến của các nhà khoa học, đây cũng là nguồn động viên, khích lệ rất lớn với cộng đồng KH&CN Việt Nam. Đồng thời là động lực thúc đẩy những người làm khoa học nỗ lực, sáng tạo hơn nữa để có được các công trình xuất sắc, có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội rộng lớn, đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển chung của đất nước.

Chính phủ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý, đưa chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo đặc biệt khu vực doanh nghiệp, có chính sách khuyến khích tư nhân tăng chi tiêu cho nghiên cứu phát triển, cải cách và hỗ trợ chính sách, vốn ưu đãi, cơ sở vật chất nhằm thu hút các tổ chức đầu tư thành lập tổ chức, khuyến khích chuyển giao công nghệ. 

Nhà khoa học phát minh ra nước rửa tay đang cứu sống hàng triệu người mỗi năm là ai?

SKĐS - Trong đại dịch COVID-19, ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên đã trở thành thói quen mỗi ngày của người dân. Và người phát minh ra nước rửa tay cứu sống hàng tỷ người trên thế giới không phải ai cũng biết?

Xem thêm video đang được quan tâm:


,

免费足球推介网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球推介网。

皇冠体育官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:免费足球推介网:29 công trình nhận giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ
发布评论

分享到:

Telegram美国群组(www.tg888.vip):前政大宿管将空房作「矿场」 窃电1年判赔学校9万
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。